Việc xây dựng nhà thi đấu thể thao cần có sự kết hợp chặt chẽ của nhiều hạng mục khác nhau để đảm bảo chất lượng phục vụ các giải đấu thể thao trong và ngoài khu vực. Trong đó, hạng mục sơn sàn nhà thi đấu thường được ưu tiên và cần đảm bảo yếu tố kỹ thuật hơn cả. Các bạn hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến quy trình thực hiện, gợi ý địa chỉ cung cấp sơn sàn nhà chất lượng tốt nhất hiện nay.

Quy trình thi công sơn sàn nhà thi đấu đa năng

Để có được sàn thi đấu chất lượng, quy trình sơn sàn nhà phục vụ thi đấu cần được thực hiện đạt chuẩn với những dòng sơn cao cấp nhất cụ thể gồm các bước sau:

  • Bước 1: Xử lý và tạo độ phẳng cho bề mặt cần sơn (bước này thường sử dụng sơn 1 lớp).
  • Bước 2: Tiến hành sơn lớp sơn phủ chống thấm, tạo sự co giãn cho sàn nhà thi đấu (bước này cũng sử dụng sơn 1 lớp)
  • Bước 3: Tiến hành thi công sơn lót thứ nhất (bước này đòi hỏi thực hiện sơn 2 lớp)
  • Bước 4: Sân nhà thi đấu cần có độ đàn hồi, độ nảy tốt nên ở bước này sẽ tạo lớp đệm cho bề mặt sân (sơn 2 lớp sẽ giúp mang đến chất lượng tốt nhất)
  • Bước 5: Sơn lớp sơn phủ đặc biệt, tạo độ bền cao (tiến hành sơn 2 lớp)
  • Bước 6: Đợi sơn khô rồi tiến hành kẻ đường kẻ line để hoàn tất quá trình sơn sàn nhà thi đấu đa năng.

đơn vị sơn sân bóng rổ uy tín

Những lưu ý giúp đảm bảo việc thi công sơn sàn nhà thể thao

Với sàn nhà thi đấu đa năng, công tác thi công phải có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng. Bởi lẽ nếu không chuẩn bị đảm bảo sẽ có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công cũng như ảnh hưởng đến chất lượng công trình. 

Ví dụ trong trường hợp bề mặt sân bám bẩn tạp chất hay hóa chất, điều này có thể khiến việc sơn không bám dính được hoặc màu sắc có thể biến dạng, màng sơn không được bóng mịn. Đặc biệt, một lưu ý quan trọng khác bạn cần ghi nhớ là khi pha sơn là phải đảm bảo đúng tỷ lệ và cách sử dụng của nhà sản xuất, tránh trường hợp sơn quá lỏng hoặc quá đặc. Nếu muốn mặt sân được đều, trong quá trình thi công có thể sử dụng máy phun hoặc ru lô, cọ lăn.

Nên chọn chất liệu sơn sàn nhà thi đấu nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều chất liệu sơn khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn để thi công sơn sàn nhà phục vụ thi đấu thể thao. Việc cẩn trọng, kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nguyên vật liệu là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, chất liệu sơn không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn quyết định đến độ bền của sân. 

Để mang đến cho bạn giải pháp sơn sàn nhà thi đấu tốt nhất,  Công ty B.T.Sports (Vietnam) đã cho ra mắt thị trường hệ thống sơn phủ mặt sàn thể thao cao cấp mang tên Krystal Pro. Đây là hệ thống được thiết kế đặc biệt phù hợp với nhà thi đấu đa năng bởi những ưu điểm như:

  • Cấu tạo của sơn gồm lớp tinh thể Krystal bảo vệ phía trên và lớp PU đặc biệt phía dưới, giúp mặt sàn không những đảm bảo tính năng chống mài mòn mà còn gia tăng độ đàn hồi hiệu quả. Điều này đảm bảo tính trợ lực cho từng chuyển động tập luyện thể thao. 
  • Sơn góp phần giảm thiểu nguy cơ chấn thương về mắt cá chân, dây chằng, bảo vệ tuyệt đối cho người dùng.
  • Màu sắc đẹp, tính thẩm mỹ cao, không phai màu.
  • Chất liệu sơn đảm bảo yếu tố thân thiện với môi trường.

thi công sơn sân tennis

Gợi ý địa chỉ thi công sơn sàn nhà phục vụ thi đấu chất lượng

Hiểu được tầm quan trọng của chất lượng mặt sàn nhà thi đấu đa năng, đem đến sự yên tâm, thoải mái của người vận động viên nói riêng và người luyện tập thể thao nói chung, B.T.Sports (Vietnam) luôn đem đến những giải pháp hàng đầu cũng như sự yên tâm về mặt chất lượng khi lựa chọn sản phẩm sơn Krystal Pro và quy trình sơn Krystal Pro cho thi công sơn sàn nhà thi đấu.

B.T.Sports sẽ tư vấn thiết kế dựa trên khảo sát hiện trạng và kết hợp với nhu cầu của khách hàng. Dựa trên nhu cầu của mỗi khách hàng, B.T.Sports sẽ tính toán, xem xét kỹ lưởng nhu cầu và tư vấn cho quý khách những thông tin cũng như những điều cần thiết liên quan đến công trình. Quá trình thi công sẽ được thực hiện bởi đội ngũ công nhân viên, kỹ sư và kiến trúc sư hàng đầu có kinh nghiệm với sự tận tâm và nhiệt tình nhất, đảm bảo uy tín và chất lượng công trình vượt trội.

Sau khi tìm hiểu một số thông tin cơ bản liên quan đến sơn sàn nhà thi đấu đa năng, nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ này, các bạn hãy liên hệ Hotline: 0901 803 586, Website: btsports.vn để được tư vấn tốt nhất.