Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu phát triển sân thể thao đa năng để phục vụ sức khỏe, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí của con người ngày càng được quan tâm. Bên cạnh một số yếu tố như không gian, vị trí sân, mỹ quan… chất lượng bề mặt sàn là điều được người chơi chú ý hàng đầu khi lựa chọn sân. Bởi vậy, khi thi công sơn sân thể thao đa năng, quy trình thực hiện cần đảm bảo đáp ứng những yêu cầu khắt khe với tiêu chuẩn nhất định. 

Nên chọn chất liệu nào khi thi công sơn sân thể thao đa năng?

Đối với sân thể thao đa năng, việc thi công sàn sân tốt và an toàn là yếu tố rất quan trọng. Bởi lẽ tất cả các hoạt động đều diễn ra tren bề mặt sân nên cần đáp ứng tốt sự tiện nghi và thoải mái cho người chơi.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm sơn mặt sân thể thao khác nhau, trong đó Krystal Pro là hệ thống sơn phủ mặt sàn thể thao cao cấp, được lựa chọn phổ biến hàng đầu.

son san bong chuyen

Sản phẩm được cung cấp bởi Công ty B.T.Sports (Vietnam) – đơn vị được thành lập và hoạt động tại Singapore từ năm 1997 và hiện đã mở rộng thị trường ra nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Sri Lanka, Hồng Kông, Malaysia, Philippines, Indonesia, New Zealand… 

Với công nghệ độc quyền và thân thiện với môi trường, Krystal Pro được đánh giá là sự lựa chọn phù hợp cho sơn sân thể thao ngoài trời và trong nhà bởi những yếu tố như:

Mang đến khả năng chống trơn trượt tuyệt đối

Sân thể thao nói chúng là nơi có sự di chuyển và lôi kéo lớn trên bề mặt sân. Bởi vậy, yếu tố chống trơn trượt được xem là điều quan trọng hàng đầu. Sơn Krystal Pro có khả năng tạo nên độ ma sát cao, hạn chế các nguy cơ chấn thương về mắt cá chân, dây chằng, bảo vệ tuyệt đối cho sức khỏe người chơi.

Tạo sự an toàn trên bề mặt

Hệ thống Krystal Pro sử dụng lớp tinh thể Krystal bảo vệ phía trên cũng như được phủ lớp PU đặc biệt phía dưới, giúp mặt sàn không những có khả năng chống mài mòn mà còn tăng tính đàn hồi, trợ lực cho từng chuyển động khi chơi thể thao. Khi thi công, sơn đảm bảo độ nhám ổn định, giảm nguy cơ bị té ngã khi bề mặt sân ngoài trời ẩm ướt do mưa bất chợt, góp phần làm giảm các tác động gây tổn thương cho cơ thể.

Sơn giúp chống thấm tuyệt đối

Hệ thống sơn Krystal Pro có tính oxy hóa cao nên bề mặt đảm bảo tính kháng nước cũng như kháng được rêu mốc rất tốt. Đối với sơn sân thể thao ngoài trời, đây là điều khá quan trọng, giúp chống và giảm thiểu được nguy cơ rêu phong bề mặt hay ẩm mốc từ các tác động nhiệt độ, độ ẩm cũng như vi sinh vật từ môi trường bên ngoài.

Bên cạnh đó, lớp sơn phủ khi hoàn thiện cũng sẽ phủ kín hết các lỗ nhỏ li ti tồn tại trên bề mặt sàn. Từ đây sẽ tạo nên bề mặt liền mạch, không xuất hiện mối nối, giảm thiểu việc nước xâm nhập vào sâu bên trong sàn dẫn đến hiện tượng phá hủy kết cấu sàn như nứt gãy, thấm dột, bong tróc sơn…

Sơn sân thể thao sạch sẽ, không bụi bẩn

Bề mặt sân sau khi được sơn Krystal Pro có độ bóng đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ, sạch sẽ, giảm phát sinh bụi. Điều này mang đến sự thoải mái cho người chơi cũng như thuận tiện khi vệ sinh lau chùi, bảo quản trong quá trình sử dụng mặt sân.

sơn sân thể thao đa năng

Quy trình sơn sân thể thao đa năng đạt chuẩn hiện nay

Để tạo nên công trình sân thể thao đảm bảo chất lượng, quy trình sơn mặt sân thể thao cần đạt chuẩn với các bước sau đây:

  • Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt cần đảm bảo sạch, bằng phẳng, có đủ độ nhám nhất định. Ở những vị trí gồ ghề cần sử dụng máy mài chuyên dụng để xử lý bề mặt sàn, góp phần tạo chân bám cho sơn. 
  • Thi công sơn chống thấm: Đây là lớp sơn tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bê tông với nhiệm vụ chống thấm. Tùy từng điều kiện của sân thể thao mà bạn có thể sử dụng 1 hoặc hai lớp. Tuy nhiên, tốt nhất hãy lựa chọn 2 lớp để đảm bảo khả năng chống thấm tốt hơn.
  • Thi sông sơn sân thể thao lớp sơn lót: Lớp sơn này có nhiệm vụ liên kết giữa lớp chống thấm và lớp đệm, giúp lớp sơn phủ được bền đẹp theo thời gian. Độ dày của lớp sơn lót phụ thuộc vào các yếu tố như bề mặt sân, nhu cầu của khách hàng.
  • Thi công lớp đệm: Bước này giúp tạo sự kết dính tố cho lớp nền và lớp bề mặt trên cùng, làm tăng kết cấu và độ đàn hồi có mặt sân. Lớp đệm này không chỉ giúp vận động viên di chuyển êm ái mà còn giảm thiểu nguy cơ chấn thương khi chơi thể thao.
  • Thi công lớp phủ cuối: Lớp sơn phủ cuối được thi công với 2-3 lớp, mỗi lớp cách nhau 4-6h với yêu cầu về độ mịn và phẳng cho mặt sân. Khi thực hiện cần thực hiện cẩn thận, đảm bảo đồng đều và có tính ma sát cao.
  • Thi công đường kẻ vạch: Trước hết bạn cần đo, lấy điểm chính xác cho các vạch kẻ line. Sau đó, trong quá trình thực hiện phải khéo léo, cẩn thận, tránh để làm lem sơn, sai số vạch… 

Sau khi sơn sân thể thao hoàn tất, chỉ cần để bề mặt sân khô từ 7-10 ngày là có thể đưa vào sử dụng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp các bạn tìm hiểu về quy trình sơn mặt sân thể thao. Để được báo giá sơn sân thể thao, các bạn hãy liên hệ https://btsports.vn/.