Sơn chống thấm sân thượng là giải pháp quan trọng giúp bảo vệ căn nhà của bạn trước những tác động đến từ môi trường. Để biết sơn chống thấm sân thượng loại nào tốt, đặc biệt phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn, hãy cùng tham khảo một số thông tin ngay dưới đây.

Tại sao sân thượng lại bị thấm nước?

Trước khi tìm hiểu về sơn chống thấm sàn sân thượng, các bạn đã biết đâu là nguyên nhân dẫn đến việc sân thượng bị thấm nước hay chưa?

 • Trần nhà không được chống thấm: Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu. Bởi lẽ ngôi nhà trong quá trình thi công đã bỏ qua hoặc quên đi khâu chống thấm cho trần nhà, từ đây trần nhà rất dễ bị nứt và thấm nước sau một thời gian sử dụng.  
 • Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng: Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước cùng các điều kiện tự nhiên bên ngoài. Do đó, nếu sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng, thi công không cẩn thận thì sẽ dẫn đến tình trạng thấm nước.
 • Tác động từ bên ngoài tự nhiên: Do trần nhà là nơi thoáng khí và hầu như không có mái che, thế nên các yếu tố tự nhiên như mưa gió, nắng nóng tác động khiến quá trình thấm nước diễn ra nhanh hơn, đặc biệt là những nơi có điều kiện khắc nghiệt.
 • Bề mặt sân không bằng phẳng, không có nơi thoát nước: Nếu ở sân thượng có nơi thoát nước quá nhỏ hoặc không có nơi thoát nước, bề mặt gồ ghề. Sân thường bị ứ đọng, lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng thấm nước và dột cho ngôi nhà của bạn.

sơn chống thấm sàn sân thượng

Sơn chống thấm sân thượng là sản phẩm gì? Nên chọn loại nào?

Sơn chống thấm là lớp sơn bao phủ bên ngoài bề mặt sàn nhằm ngăn chặn tác động xấu của môi trường, giúp bề mặt sàn được bảo vệ trước tình trạng thấm dột. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm sơn chống thấm sân thượng tốt nhất còn giúp trang trí để tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đặc biệt, một số sản phẩm ngoài chống thấm còn giúp sơn chống nóng sân thượng khá tốt.

Hiện nay, BTSports Krystal Pave là một sản phẩm như thế. BTSports Krystal Pave sở hữu lớp bảo vệ SealCrete không chỉ cung cấp cho mặt sàn tính năng chống thấm, mà còn giúp chống trượt và kháng tia UV tuyệt vời. Ngoài ra với công nghệ sử dụng tinh thể Krystal, màng sơn của SealCrete còn tạo nên bề mặt sàn hoàn thiện, có khả năng chịu được lực ma sát cao sinh ra trong quá trình di chuyển, sinh hoạt của con người, hạn chế bị mài mòn.

sơn chống thấm sân thượng tốt nhất

Quy trình sơn chống thấm sân thượng chuẩn nhất

Để việc sơn chống thấm cho sân thượng đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn cần lưu ý sử dụng biện pháp chống thấm ngay trong quá trình thi công xây dựng. Bên cạnh đó, quy trình thực hiện chống thấm dột phải đảm bảo đúng chuẩn và được thực hiện bởi những người thợ lành nghề, có kỹ thuật tốt. Về cơ bản, quy trình thực hiện gồm các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm dột bằng cách làm sạch, sấy khô bề mặt cần chống thấm. Đây là bước quan trọng giúp đảm bảo tính ổn định, tối ưu khả năng bám dính cho sơn chống thấm. 
 • Bước 2: Pha trộn hỗn hợp chống thấm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Bước 3: Tiến hành sơn chống thấm chuyên biệt cho sân thượng với khoảng 2-3 lớp, mỗi lớp cách nhau tối thiểu 6-8 giờ. Khi sơn khô sẽ giúp lớp sơn bám chặt vào bề mặt sàn.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra và nhận thấy lớp chống thấm đã ổn định, các bạn có thể tiến hành thử khả năng chịu nước mặt sân thượng trong 24 giờ. Sau đó tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà có thể lát thêm lớp gạch, đá để tăng thêm khả năng chống nước cho bề mặt sàn.

sơn chống thấm sân thượng loại nào tốt

Trong quá trình thi công sơn chống thấm sân thượng, các bạn hãy lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Bảo quản sơn ở những nơi thoáng mát, không ẩm thấp, tránh xa ánh nắng mặt trời.
 • Hạn chế thi công nếu nền nhiệt thấp hơn 10 độ C và độ ẩm hơn 85%. Ngoài ra, sơn cũng không phù hợp để sử dụng cho các bề mặt đã có chống thấm gốc dầu hoặc trên các nền sàn đã được làm láng. Khi thi công cần sử dụng các dụng cụ bảo hộ, tránh tiếp xúc trực tiếp với da. 
 • Nếu sơn nhiều lớp, lớp sơn kế tiếp cách lớp sơn trước ít nhất là 6 – 8 giờ ( nhiệt độ thường) và có thể sử dụng sau khi sơn 7 ngày.
 • Trong trường hợp bề mặt xuất hiện những vết nứt nhỏ, hãy quét 3 lớp sơn chống thấm lên trên bề mặt. Trong khi đó, với những vết nứt lớn thì đục rỗng hình chữ V và trét lại hỗn hợp theo tỉ lệ: 3 cát – 1 xi măng – 3 sơn chống thấm trước khi bắt đầu quy trình thi công.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm sơn chống thấm sân thượng mà các bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu sản phẩm này, các bạn hãy liên hệ https://btsports.vn/ để được tư vấn tốt nhất.