Cầu lông là một trong những bộ môn thể thao đơn giản, dễ chơi nên được lựa chọn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Để giúp người chơi có được sự trải nghiệm tốt nhất, chất lượng sân cầu lông là yếu tố giữ vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về quy trình thi công sơn sân cầu lông cũng như gợi ý địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

Sơn sân cầu lông bằng sơn gì tốt nhất hiện nay?

Để thi công sân cầu lông chất lượng, hiệu quả, khách hàng có thể lựa chọn giữa nhiều chất liệu sơn khác nhau. Trong đó, Krystal Pro là cái tên xuất hiện phổ biến hàng đầu. 

Đâu được biết đến là hệ thống sơn phủ mặt sàn thể thao cao cấp, được thiết kế đảm bảo phù hợp với nhiều khu vực hoạt động thể thao, từ trong nhà cho đến ngoài trời như: sân bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền, phòng tập Gym… 

Với việc mang đến lớp tinh thể Krystal bảo vệ phía trên, và lớp phủ PU đặc biệt phía dưới, Krystal Pro đảm bảo mặt sàn có khả năng chống mài mòn, tăng độ đàn hồi, trợ lực cho từng chuyển động của người chơi. Bên cạnh đó, Krystal Pro còn hạn chế các nguy cơ chấn thương về mắt cá chân, dây chằng, bảo vệ tuyệt đối cho người chơi cầu lông.

thi công sơn sân cầu lông

Tìm hiểu quy trình thi công cơ bản 

Sau khi lựa chọn được vật liệu sơn sân cầu lông, các bạn có thể tìm hiểu quy trình thi công cơ bản để dễ dàng ứng dụng hoặc giám sát công trình khi cần thiết.

1. Chuẩn bị bề mặt sân

Về cơ bản, việc sử dụng sơn Krystal Pro cũng tương tự như cách thi công sơn epoxy sân cầu lông. Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị bề mặt sân như sau:

  • Tiến hành làm sạch bề mặt mặt bằng máy mài công nghiệp với mục đích tạo nên một bề mặt phẳng và có độ nhám nhất định để sơn bám thật tốt.
  • Cần đặc biệt chú ý đến những vị trí gồ ghề, lồi lõm không được phẳng, đảm bảo làm phẳng toàn bộ bề mặt.
  • Tại một số vị trí bị rỗ và có lỗ thủng, nứt, các bạn cần dùng các vật liệu tiêu chuẩn bịt kín lại sau đó tiến hành mài và làm phẳng.
  • Trong trường hợp bề mặt nền bê tông vữa trát mới, bạn cần phơi bề mặt ít nhất 10 ngày trong điều kiện nắng ráo. Điều này giúp bề mặt khô hoàn toàn và không còn hơi ẩm trước khi tiến hành thi công.
  • Phần bề mặt bê tông phải đảm bảo dày từ 10cm-15cm, sử dụng nền bê tông cốt thép để tránh bị nứt.

Về cơ bản, các bạn cần một bề mặt phẳng, đủ độ nhám, không bám bụi trên bề mặt để chuẩn bị tốt cho quá trình sơn. Trong trường hợp bề mặt gồ ghề sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng của sân cầu lông. Đặc biệt với những bề mặt bám bụi đất sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám dính của sơn, chất lượng sân không đảm bảo.

2. Thi công lớp chống thấm

Lớp chống thấm là điều cần thiết, đặc biệt khi sơn sân cầu lông ngoài trời. Bạn cần đảm bảo lớp sơn này có khả năng chống thấm nước cũng như có khả năng bám dính siêu việt. Khi thi công tốt, bề mặt sân sẽ đảm bảo không bong tróc, nứt gãy do ảnh hưởng của thời tiết. Trong trường hợp muốn tăng cường khả năng chống thấm, tốt nhất bạn nên sơn thêm 1 lớp hoặc 2 lớp cho bề mặt.

3. Thi công lớp sơn lót sơn sân cầu lông

Bước tiếp theo khi sơn sân cầu lông trong nhà, ngoài trời chính là thi công sơn lót. Nhiệm vụ của lớp sơn này là đảm bảo mối liên kết giữa sơn chống thấm và lớp sơn bề mặt. Ngoài ra, chúng cũng giúp bề mặt sân trở nên tương đối phẳng.

sơn sân cầu lông

4. Thi công lớp sơn đệm

Thi công lớp đệm cần sử dụng sơn chuyên dụng sân cầu lông giúp các vận động viên di chuyển thoải mái trên sân mà không bị tác động nào gây cản trở. Bên cạnh đó, trong trường hợp xuất hiện sự cố va chạm ngoài ý muốn, lúc này lớp đệm cũng sẽ phát huy tác dụng ngăn ngừa chấn thương cho người chơi.

5. Thi công lớp sơn phủ màu 

Lớp sơn phủ màu cũng chính là lớp sơn cuối cùng cho bề mặt sàn. Đây là tiếp xúc trực tiếp với vận động viên nên cần phải được thực hiện cẩn thận, đảm bảo được tính ma sát cao.

6. Thi công sơn kẻ vạch line

Sơn kẻ sân cầu lông cần tính chính xác và tỉ mỉ. Bạn hãy đo đạc, thi công sao cho sơn thẳng và chuẩn trên bề mặt không để dính sơn. 

Báo giá sơn sân cầu lông và gợi ý địa chỉ thi công uy tín

Giá sơn nền sân cầu lông và địa chỉ thi công uy tín là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm. Hãy lựa chọn và sử dụng dịch vụ của B.T.Sports, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Tại đây, quy trình thi công sân cầu lông được thực hiện tỉ mỉ, được kiểm tra sát sao và nghiêm ngặt. Đối với mặt sân như sân cầu lông, độ an toàn và chính xác được đặt lên hàng đầu.

Để được báo giá thi công sơn sân cầu lông, các bạn hãy liên hệ hotline 0937.158.639 hoặc website: btsports.vn.