Sơn nền nhà xưởng là công đoạn giữ vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng nhà xưởng. Vậy quy trình sơn cần được thực hiện thế nào để đạt được độ bền cũng như yếu tố thẩm mỹ. Các bạn hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để có thể dễ dàng áp dụng.

Điều kiện cần và đủ trước khi sơn sàn nhà xưởng

Để sơn nhà xưởng đẹp, trước tiên chúng ta cần đánh giá bề mặt nền sàn bê tông nhà xưởng, tầng hầm. Trong đó sẽ tập trung đánh giá các vấn đề chính sau:

 • Kiểm tra độ ẩm của sàn (bắt buộc phải < 10%) , nếu không đạt tiêu chí này sẽ phải thêm các công đoạn xử lý.
 • Kiểm tra độ mác bê tông bởi đây là yếu tố gây ảnh hưởng đến độ hao hụt của sơn.
 • Kiểm tra độ phẳng, khe nứt của nền.

sơn nền nhà kho

Chuẩn bị sơn nền nhà xưởng, máy móc

Trước tiên, các bạn cần tiến hành lựa chọn sơn nền nhà kho, nhà xưởng với chất lượng tốt nhất. Hiện nay, hệ thống BTSports Krystal Pave của BTSports là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Đây là hệ thống màng sơn công nghệ cao có khả năng bảo vệ cho bề mặt sàn bê tông tối ưu, là lựa chọn thay thế cho: gạch men, gạch đá, gạch ốp lát và hệ thống sơn nền Epoxy thông thường. Sản phẩm ghi điểm bởi công nghệ sử dụng lớp tinh thể Krystal phủ trên cùng, từ đây cung cấp cho mặt sàn tính năng chống trượt tuyệt vời, hạn chế phai màu. Đặc biệt, sản phẩm giúp cải thiện độ bám chắc của hệ thống màng sơn tốt hơn, giúp mặt sàn chịu được lực ma sát cao sinh ra trong quá trình di chuyển, phương tiện và máy móc. BTSports Krystal Pave cũng sẽ giúp hạn chế bong tróc, hạn chế bị mài mòn cho công trình.

Ngoài hệ thống sơn nền nhà xưởng BTSports Krystal Pave, bạn cần chuẩn bị các thiết bị máy móc để thực hiện gồm có:

 • Máy mài công nghiệp 3 pha loại lớn giúp mài sàn hiệu quả cũng như dễ dàng loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ.
 • Máy hút bụi cỡ lớn với mục đích hút bụi và thực hiện các công đoạn vệ sinh bề mặt.
 • Máy mài tay giữ nhiệm vụ mài những góc cạnh mà máy lớn không tới được.
 • Máy trộn sơn sử dụng máy khoan gắn mũi khuấy sơn.
 • Ru lô để lăn sơn.

sơn nền nhà xưởng

Quy trình sơn nền nhà xưởng đảm bảo chất lượng

Để sơn nền nhà xưởng bê tông, quy trình thực hiện gồm các bước sau:

 • Mài nền bê tông: Đây là thao tác mang mục đích nhằm tạo độ nhám cũng như giúp loại bỏ vết bẩn, và mài những gờ cạnh lồi lõm tạo độ phẳng tương đối. Khi thực hiện, bạn cần sử dụng máy mài 3 pha chuyên dụng đối với những xưởng có bề mặt xấu hoặc những máy mài loại nhỏ đối với mặt sàn láng, đã xoa nền và mới. Riêng với những vị trí có góc cạnh, các bạn hãy sử dụng máy mài nhỏ thực hiện tương tự.
 • Vệ sinh bề mặt sàn bê tông: Đây là khâu giúp đảm bảo hạn chếtối đa lượng bụi bám lại trên bề mặt, có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, và độ bám của sơn. Bạn có thể lau trực tiếp bằng tay kết hợp cùng máy hút bụi để đạt hiệu quả tối đa.
 • Xử lý các vấn đề về mặt sàn nhà xưởng: Đây là công đoạn có thể có hoặc không tùy theo mặt bằng thực tế. Thông thường với mặt sàn mới đạt chuẩn các điều kiện sẽ không cần công đoạn này. Còn với mặt nền cải tạo, đang gặp các vấn đề sẽ cần tiến hành xử lý độ ẩm, xử lý thấm dầu, hóa chất, nhất là loại bỏ các lớp sơn cũ…

sơn sàn nhà xưởng

 • Sơn lót lên bề mặt bê tông đã xử lý: Để sơn nền nhà xưởng, trước tiên bạn sử dụng sơn lót để che lấp khuyết điểm bề mặt đồng thời thẩm thấu sâu xuống nền bê tông giúp tăng độ cứng bề mặt. Điều này cũng góp phần tạo liên kết trung gian, tăng độ bám dính của lớp sơn phủ với sàn bê tông. Tuy nhiên, bạ đừng quên kiểm tra kỹ bụi bẩn trước khi sơn lót. Riêng với những vị trí mà sàn bê tông yếu thường hút khô lớp lót này, do đó bạn phải tiến hành lăn thêm 01 lớp lót nữa để đảm bảo độ bám dính giữa lớp sơn nền và bề mặt nền bê tông.
 • Thi công lớp sơn trung gian: Đây là lớp sơn nền nhà xưởng giữ vai trò tăng cứng, che lấp bề mặt. Khi thi công đòi hỏi người thực hiện phải trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn. Bạn nên dùng roller lăn trải đều sơn lên bề mặt nền bê tông với định lượng theo nhà sản xuất đưa ra.
 • Chà nhám: Sau khi có lớp sơn trung gian, bạn cần dùng máy đánh nhám để loại bỏ các hạt cát li ti trên sàn, sau đó mới tiến hành thi công lớp sơn phủ cuối cùng.
 • Thi công lớp sơn phủ thứ hai: Lớp sơn này giúp hoàn thiện bề mặt nên nó quyết định lớn đến tính thẩm mỹ và chất lượng công trình. Bởi vậy khi thực hiện bạn chú ý lăn roller đều tay tỉ mỉ, cẩn thận và theo định mức mà nhà sản xuất đưa ra.
 • Kiểm tra và nghiệm thu công trình: Sau khoảng 24h, lớp sơn cuối cùng sẽ khô và hoàn thiện sau 7 ngày. Khi lớp sơn khô bề mặt, bạn có thể di chuyển trên bề mặt sàn sau thi công, kiểm tra bề mặt và nghiệm thu và bàn giao công trình.

Hy vọng qua các bước thực hiện trên đã  mang lại những thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm về kỹ thuật sơn sàn nhà xưởng. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi bán sơn nền nhà xưởng, hãy liên hệ https://btsports.vn/ để được báo giá sơn nền nhà xưởng.