Bóng chuyền là một môn thể thao năng động được nhiều người vô cùng yêu thích. Bởi vậy, trong thời gian qua, dịch vụ sơn sân bóng chuyền là lựa chọn được tìm kiếm khá nhiều. Bài viết dưới đây của BTSports sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách thi công sơn sân bóng chuyền giá rẻ hiệu quả nhất.

Một số lưu ý cần nhớ khi xây dựng sân bóng chuyền 

Trước khi tìm hiểu quy trình thực hiện sơn sân chơi bóng chuyền cơ bản, các bạn hãy dành chút thời gian để điểm qua những lưu ý cần nhớ khi triển khai công trình này.

Lưu ý về diện tích sân 

Diện tích sân bóng chuyền chuẩn thi đấu thường có kích thước 18mx9m. Trong khi đó, xung quanh là khu vực tự do với diện tích tối thiểu rộng 3m, cao 12,5m tính từ mặt sân.

Đường Line giữa sân cần đảm bảo chia sân đấu ra làm hai phần bằng nhau, mỗi phần có diện tích 9m  x 9m. Mỗi bên sân cũng cần có một đường Line tấn công được kẻ song song với đường Line nằm ở giữa sân, tính từ mép sau đường Line tấn công tới trục của đường Line giữa với khoảng cách 3m.

sơn sân bóng chuyền ngoài trời

Lưu ý về kích thước khi sơn sân bóng chuyền

Theo quy định về kích thước sân, đường tấn công cần kéo dài thêm từ các đường biên dọc 5 vạch ngắt quãng, mỗi vạch có chiều dài 15cm trong khi chiều rộng 5cm, tổng độ dài là 175cm. Khi sơn sân bóng chuyền, cần chú ý bề rộng các đường Line trên sân duy trì ở mức 5cm có màu sáng khác với màu sân và bất lỳ đường kẻ nào khác. 

Với chiều cao mép trên của lưới nam là 2,43m và của lưới nữ là 2,24m. Phần cột căng giữ lưới đặt ở ngoài sân cần phải cách đường biên dọc 0,50m – 1,00m, cao 2,55m và có thể điều chỉnh khi sử dụng.

Các bước thi công sơn sân bóng chuyền cơ bản

Sau khi tìm hiểu về diện tích, kích thước sân bóng chuyền, chúng ta hãy tìm hiểu các bước thi công sơn sân cơ bản.

  • Chuẩn bị bề mặt thi công: Với bước này, tất cả các bề mặt cần phải được làm phẳng mịn, không còn lồi lõm. Do đó, bạn cần sử dụng máy phun cao áp hoặc các thiết bị cầm tay để  loai bỏ các rêu mốc và các lớp sơn, vôi cũ bên trên bề mặt. Trong trường hợp bề mặt nền bê tông vữa trát mới, bạn cần chờ ít nhất  17 ngày trong điều kiện nắng ráo để bề mặt có thể khô hoàn toàn.
  • Thi công lớp chống thấm: Đây là bước giúp đảm bảo bề mặt, sân không bị bong chóc, nứt gãy do ảnh hưởng của yếu tố thời tiết.
  • Thi công lớp đệm: Khâu này mang mục đích tạo độ kết dính tốt cho lớp nền và các lớp tiếp theo của sân, đồng thời góp phần tạo độ đàn hồi đảm bảo cho thi đấu. 
  • Thi công lớp sơn phủ màu hoàn thiện: Cần thi công khoảng 2 -3 lớp sơn phủ màu hoàn thiện theo yêu cầu, mỗi lớp cần chú ý cách nhau 4 – 6 h. Khi thi công sơn sân bóng chuyền bước này, bạn chú ý cần phải gạt thật đều tay đảm bảo độ mịn và độ phẳng cho mặt sân. 
  • Thi công kẻ vạch đường line: Đây là lớp giúp tạo nên màu sắc cho mặt sân cũng như phân tách phạm vi thi đấu và phần viên xung quanh sân.

Khi thi công với các bước trên, sân bóng chuyền sẽ đảm bảo được chất lượng, thông số kỹ thuật. Do đó, các bạn có thể tham khảo và áp dụng sao cho chính xác nhất.

thi công sơn sân bóng chuyền

Nên sử dụng sản phẩm sơn nào cho sân bóng chuyền?

Một sân bóng chuyền chỉ đảm bảo chất lượng khi bề mặt sân được thi công theo đúng quy trình, quy đinh, tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các công trình sân bóng chuyền chính là chất lượng của vật liệu sơn.

Bạn cần lựa chọn được sản phẩm đáp ứng được những yếu tố như có màu sắc đẹp, chống trơn trượt, chống mài mòn, không phai màu… Giữa nhiều gợi ý khác nhau, sản phẩm Krystal Pro của Công ty BT Sports Việt Nam chính là cái tên bạn nên lựa chọn.

Đây chính là hệ thống sơn phủ mặt sàn thể thao cao cấp, được thiết kế chuyên dụng, dành riêng cho khu vực hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời như: sơn sân bóng chuyền, bóng rổ, tennis, phòng tập Gym… Ưu điểm của sản phẩm là sở hữu lớp tinh thể Krystal bảo vệ phía trên, kết hợp với lớp PU đặc biệt phía dưới. Từ đây, Krystal Pro có khả năng mang đến mặt sàn chất lượng, đáp ứng tốt khả năng chống mài mòn, tăng độ đàn hồi, trợ lực cho từng chuyển động tập luyện thể thao. 

sơn sân bóng chuyền giá rẻ

Đảm bảo an toàn khi thi đấu cho người chơi hay các vận động viên bóng chuyền, lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Với BT Sports Việt Nam, bạn không chỉ lựa chọn được sản phẩm sơn chất lượng mà đây còn là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn sân cầu lông, bóng chuyền, Tennis…. Công trình sau khi hoàn thiện có độ nhám tiêu chuẩn, có khả năng đàn hồi cao, bền màu, an toàn cho sức khỏe và môi trường 

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ mà muốn báo giá sơn sân bóng chuyền, các bạn hãy liên hệ hotline 0901 803 586, Website: https://btsports.vn/