Trong vài năm trở lại đây, tennis là bộ môn được nhiều người lựa chọn với mục đích nâng cao sức khỏe cho bản thân mình. Nếu bạn là chủ sân hay là một người đam mê tennis và muốn xây dựng một sân tennis ngay tại nhà mình, hãy cùng tham khảo chi phí làm sân tennis hết bao nhiêu tiền trong bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về các mục chi phí làm sân tennis

Hiện nay, bên cạnh sân bóng đá cỏ nhân tạo, đầu tư sân tennis là hình thức kinh doanh thể thao đang rất phát triển. Hầu như ở bất cứ địa phương nào cũng đều có một sân tennis tiêu chuẩn gồm ba loại phổ biến: Sân đất nện, sân đất cứng và sân cỏ nhân tạo.

chi phí làm sân tennis

Trước khi đầu tư xây dựng sân tennis, các bạn cần quan tâm đến quy mô đầu tư, quy chuẩn bản vẽ thiết kế, dịch vụ đầu tư cũng như bài toán về doanh thu và đồng tiền. Cụ thể, các hạng mục đầu tư sân cơ bản gồm có:

 • Mặt bằng tổng thể dự án và thi công phần nền sân tennis.
 • Hệ thống trang thiết bị cần thiết trong sân: Gồm có cọc lưới, ghế trọng tài, ghế vận động viên, máy nhặt bóng, máy tập luyện.
 • Hệ thống rào chắn, hệ thống đèn chiếu sáng
 • Hệ thống công trình phụ trợ gồm có nhà điều hành, khu vệ sinh, khu để xe.
 • Cửa hàng thể thao (Với những sân lớn nếu có).

Tùy thuộc vào quy mô đầu tư mà cũng sẽ có dự toán đầu tư khác nhau. Dưới đây các bạn có thể tham khảo một số khoản mục đầu tư trong phạm vi sân tennis.

Chi phí hạng mục nền sân tennis cơ bản

Nhìn chung, hạng mục sân tennis cơ bản gồm có:

Chi phí thuê mặt bằng

Tùy thuộc vào vị trí của từng khu đất, tình trạng mặt bằng mà kinh phí làm 1 sân tennis sẽ có những sự chênh lệch nhất định. Bạn cần xác định rõ mình dự định mua hay chỉ thuê đất dài hạn. Sau đó, hãy khảo sát kỹ lưỡng về vị trí xây dựng cũng như khu vực xung quanh sân tennis. Nên ưu tiên đầu tư tại những khu vực có đông dân cư, giao thông thuận tiện để thu hút nhiều khách đến chơi.

làm sân tennis hết bao nhiêu tiền

Chi phí làm nền

Đây là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá làm sân tennis, sau khi tìm được vị trí phù hợp cho việc xây dựng, bạn sẽ cần phải tiến hành thi công phần nền. Tùy thuộc vào khu vực đất cao, thấp, bằng phẳng hay gồ ghề mà từ đây phần nền cũng sẽ có sự thi công khác biệt nhất định. Điều này sẽ dẫn đến chi phí cho vật liệu và nhân công cũng thay đổi theo.

Chi phí cỏ nhân tạo 

Hiện nay, các sân tennis đều phần lớn đều sử dụng cỏ nhân tạo cho mặt nên. Tùy từng loại cỏ, xuất xứ cỏ nhân tạo sẽ có những mức giá khác nhau. Để tìm được loại cỏ phù hợp với yêu cầu cũng như chi phí, các bạn nên tham khảo thông tin tư vấn từ nhiều đơn vị cung cấp. Bạn sẽ có được báo giá chi tiết cũng như có sự so sánh về chất lượng cỏ nhân tạo.

Tham khảo chi phí làm sân tennis chi tiết

Về cơ bản, khi nắm bắt được các giá làm 1 sân tennis, các nhà đầu tư sẽ có được kế hoạch chi tiêu rõ ràng, từ đó hạn chế được những chi phí không cần thiết khi thực hiện đầu tư thi công sân tennis.

Mặc dù chi phí làm sân tennis sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các chủ đầu tư. Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo bảng giá sau đây:

 • Sân tennis phục vụ mục đích giải trí thông thường và luyện tập kỹ năng (dành cho gia đình): Chi phí từ 470.000.000 triệu – 540.000.000 triệu. Diện tích thường từ 33.53m x 16.46m.
 • Sân tennis xây dựng dành cho các khu nghỉ dưỡng, resort và các khu vực gần biển thường sẽ đòi hỏi yêu cầu cao hơn. Lúc này, chi phí xử lý để sân hoạt động tốt trong môi trường biển dễ làm sắt thép oxy hóa: 600.000.000 triệu – 670.000.000 triệu. Diện tích sân tiêu chuẩn ở mức 34.75m x 17.07m.
 • Xây dựng sân tennis dành cho thi đấu chuyên nghiệp, lúc này đòi hỏi đáp ứng được các tiêu chuẩn ITF, giá xây dựng sân tennis khoảng 560.000.000 triệu – 620.000.000 triệu với diện tích từ 36.57m x 18.29m.

giá làm sân tennis

Một số lưu ý về chi phí xây dựng sân tennis

Trước khi bắt tay vào việc thi công, để đảm bảo về chi phí cũng như chất lượng của sân tennis, các bạn cần lưu ý đến những điều quan trọng sau đây:

 • Ngoài việc tìm mặt bằng đầu tư xây dựng sân tennis ở những nơi đông dân cư, giao thông thuận tiện giúp thu hút khách hàng tiềm năng, các bạn cần chú ý hướng sân nên xoay về hướng Bắc – Nam để tránh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào người chơi.
 • Khi lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng, các bạn nên khảo sát chất lượng cũng như giá cả tại nhiều đơn vị, đại lý khác nhau để đưa ra được sự so sánh. Điều này giúp gia tăng cơ hội mua được sản phẩm chất lượng tốt với giá thành tốt nhất cũng như tránh được tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến tiến trình thi công.
 • Lựa chọn một đơn vị thi công uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao để đảm bảo được chất lượng sân tốt nhất sau khi hoàn thành và chi phí xây dựng đúng với giá cả trên thị trường.

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn tìm hiểu về chi phí làm sân tennis. Hy vọng các bạn đã có được những thông tin hữu ích để giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.