Hiện nay, tại nhiều nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam, việc áp dụng và sử dụng sơn nền bê tông trong thi công công trình là giải pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Quy trình thực hiện cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo tạo nên được nền nhà có tính thẩm mỹ và độ bền cao. Dưới đây là những thông tin liên quan đến sản phẩm này mà các bạn không thể bỏ qua.

Thế nào là sơn nền bê tông?

Sơn nền bê tông là phương pháp thi công trực tiếp lớp sơn sàn lên bề mặt nền bê tông. Điều này góp phần bảo vệ bề mặt nền bê tông, gia tăng độ cứng cho nền bê tông, chống phát sinh bụi, chống chịu lực và chống mài mòn tốt… Bên cạnh đó còn có một số sản phẩm sơn chống thấm sàn bê tông hay sơn chống nóng sàn bê tông mà các bạn có thể tham khảo lựa chọn.

sơn nền bê tông

Sơn Krystal Pave là lựa chọn tuyệt vời cho nền bê tông

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm sơn nhà sàn bê tông giúp người dùng thỏa sức lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được sản phẩm chất lượng lại là điều không hề đơn giản.

Với mục đích mang đến cho khách hàng sản phẩm sơn nền bê tông chất lượng tốt nhất, Công ty B.T.Sports đã ra mắt thị trường hệ thống màng sơn công nghệ cao để bảo vệ cho bề mặt sàn bê tông hiệu quả. Đây được xem là giải pháp thay thế hoàn hảo cho gạch men, gạch đá, gạch ốp lát và hệ thống sơn Epoxy thông thường. Nhờ sử dụng công nghệ với lớp tinh thể Krystal phủ trên cùng, Krystal Pave hứa hẹn mang đến cho mặt sàn tính năng chống trượt tuyệt vời, hạn chế phai màu và cải thiện được độ bám chắc của hệ thống màng sơn. Đặc biệt, điểm ấn tượng của Krystal Pave là có khả năng giúp mặt sàn chịu được lực ma sát cao sinh ra trong quá trình di chuyển, hạn chế bong tróc, hạn chế bị mài mòn.

sơn chống thấm sàn bê tông

Điều kiện tiêu chuẩn để thi công sơn nền bê tông

Để mang đến nền bê tông chất lượng tốt nhất, trước khi đổ bê tông thì nền đất cần phải được kiểm tra, xử lý và chống thấm nước. Khi nền đất có độ chắc chắn mới có thể tránh được những nguy cơ gây đứt gãy bê tông.

Ngoài ra, một số yêu cần cần thiết đối với bê tông gồm có:

 • Nền nhà xưởng thi công sơn nền bê tông cần tối thiểu 250 mác bê tông. Đồng thời, bê tông cũng phải có độ dày tiêu chuẩn là 20cm trở lên nhằm đảm bảo chịu được lực tác dụng lên nền nhà xưởng.
 • Bê tông phải được đổ liền mạch, đảm bảo không được nghỉ giữa chừng hay ngắt quãng.
 • Khi đổ bê tông cần tiến hành cán phẳng và dùng máy xoa nền bê tông để tạo phẳng.
 • Nền bê tông phải có những mạch ngừng để tránh tình trạng nứt gãy khi bê tông bị giãn nở.
 • Khi đã đổ xong chú ý bảo dưỡng bê tông theo đúng quy trình tiêu chuẩn.
 • Sau khi đổ bê tông, đảm bảo đúng 28 ngày mới được thi công sơn nền để bê tông ổn định, chắc chắn, an toàn.

sơn phủ sàn bê tông

Các bước thi công sơn nền bê tông đạt chuẩn hiện nay

Sau khi đã chuẩn bị theo các bước trên, chúng ta có thể bắt tay vào thi công sơn nền bê tông như sau:

 • Mài nền bê tông: Trước khi tiến hành sơn, bạn cần mài sạch, mịn toàn bộ bề mặt để tạo nhám cho nền bê tông. Điều này sẽ giúp lớp sơn bám vào nền tốt hơn, tạo sự liên kết và bám dính hiệu quả, bền bỉ hơn. Đặc biệt, bước mài nền cũng sẽ giúp lớp sơn lót và sơn phủ sẽ đều màu và đẹp hơn.
 • Vệ sinh và xử lý các vấn đề trên nền bê tông: Sau bước mài, các bạn cần loại bỏ các loại bụi bẩn, vết nhám trên bề mặt nền bằng máy vệ sinh công nghiệp. Trong quá trình thi công sàn bê tông, chắc chắn sẽ xuất hiện một số vị trí lồi lõm, khuyết tật… Vì thế, việc vệ sinh, xử lý các vấn đề là yếu tố quan trọng khi thi công sơn nền bê tông.
 • Thi công lớp sơn lót: Sau khi làm sạch toàn bộ bề mặt sàn, bạn cần tiến hành sơn các lớp sơn lót. Đây là bước thực hiện trước để che đi các lỗi, khuyết tật có trên bề mặt sàn bê tông. Đồng thời, sơn lót cũng sẽ thẩm thấu hiệu quả xuống nền bê tông để tăng cường sự liên kết giữa sơn và bề mặt sàn. Điều này cũng sẽ giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ với sàn bê tông.
 • Xử lý lại các khuyết điểm còn lại trên nền bê tông: Khi sơn lót đã khô, bạn cần tiếp tục sử dụng máy đánh nhám để làm sạch các hạt cát li ti ở phía trên mặt sàn giúp tạo nên bề mặt sơn mịn và bền nhất.
 • Tiến hành thi công sơn phủ sàn bê tông: Đây là bước quan trọng nhất khi thi công sơn sàn bê tông. Bạn sẽ thực hiện sơn lớp sơn phủ phía trên sơn lót sau khi được làm sạch để giúp bề mặt hoàn thiện và có tính thẩm mỹ hơn. Đồng thời, lớp sơn phủ cũng thể hiện chất lượng của công trình nên khi thực hiện cần tiến hành lăn đều tay, cẩn thận và thực hiện đúng với định mức được đưa ra bởi nhà sản xuất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp các bạn tìm hiểu về sơn sàn bê tông. Để chọn mua sơn chất lượng, các bạn hãy liên hệ https://btsports.vn/.