Tầng hầm là vị trí có độ ẩm cao, thường xuyên chịu tác động của của xe cộ di chuyển nên dễ gây sụt lún, hư hỏng. Để khắc phục tình trạng này, sơn tầng hầm là giải pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Việc thi công đạt chuẩn sẽ giúp tăng độ cứng, tăng ma sát, chống trơn trượt nền tầng hầm, đặc biệt là ở những khu vực ram dốc.

BTSports Krystal Pave – giải pháp sơn tầng hầm tối ưu hiện nay

Khi có ý định sơn sàn tầng hầm, khách hàng có thể lựa chọn giữa nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó, Krystal Pave là hệ thống màng sơn công nghệ cao để bảo vệ cho bề mặt sàn bê tông đang được ưu tiên sử dụng hàng đầu hiện nay. Hệ thống này sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn như:

  • Có khả năng chống mài mòn, chịu lực tốt: Chức năng nổi bật của hệ thống Krystal Pave khi sơn tầng hầm đó là giúp bảo vệ bề mặt sàn chịu được những va đập mạnh mà không làm nứt gãy, lún bề mặt, góp phần gia tăng tuổi thọ cho công trình. Ngoài ra, bên cạnh khả năng chịu được tải trọng nặng, chống mài mòn, Krystal Pave còn có khả năng chống bám bụi bảo vệ sức khỏe.

sơn giao thông tầng hầm

  • Tăng độ ma sát: Với công nghệ sử dụng lớp tinh thể Krystal phủ trên cùng, Krystal Pave cung cấp cho mặt sàn tính năng chống trượt tuyệt vời, giúp cho việc di chuyển thuận tiện, hoàn toàn yên tâm kể cả khi mặt sàn bị ướt hay dính hóa chất. Điều này đảm bảo an toàn cho các xe đi lại, nhất là tại các điểm ram dốc tầng hầm.
  • Độ thẩm mỹ: Bề mặt bóng đẹp nhiều màu sắc, hạn chế phai màu của Krystal Pave mang đến sự chuyên nghiệp, hiện đại cho tòa nhà.

Quy trình sơn tầng hầm đạt chuẩn hiện nay

Sơn tầng hầm nói chung và sơn giao thông tầng hầm nói riêng hiện nay có 2 phương pháp thi công khác nhau. Trong đó, phổ biến hơn cả là sơn lăn hệ 3 lớp cho khả năng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí với chi phí hợp lý.

sơn sàn tầng hầm

Quy trình thi công sơn tầng hầm gồm các bước cơ bản sau:

  • Xử lý bề mặt: Thông thường, bề mặt sàn bê tông luôn có những khuyết điểm nhất định nên bạn cần loại bỏ chúng trước khi sơn sàn. Để thực hiện, bạn hãy sử dụng máy chà sàn công nghiệp nhằm tăng độ bám dính và làm phẳng bề mặt. Sau đó hãy tiến hành vệ sinh bề mặt bằng máy hút bụi công nghiệp. Đừng quên trám trét bề mặt, xử lý những điểm nứt gãy, lún,… và xử lý độ ẩm bạn nhé.
  • Sơn lót: Theo các chuyên gia, đây là lớp sơn tầng hầm rất quan trọng giúp tăng độ bám dính và tạo sự liên kết giữa mặt sàn và các lớp sơn khác nhau. Sơn lót sau khi sơn cũng sẽ giúp bề mặt mịn, không bị bón cục.
  • Sơn phủ bề mặt: Tầng hầm là khu vực có khá nhiều ram dốc, sử dụng lớp phủ bề mặt giúp tăng độ bóng, chống mài mòn tốt. Khi thi công, bạn nên tiến hành sơn 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 6 – 8h đồng hồ. Sau khi lăn lớp sơn phủ thứ nhất, bạn hãy rà soát toàn bộ bề mặt đã sơn để kiểm tra các vị trí chưa đạt, xử lý xong mới tiếp tục sớp sơn thứ 2.

Thông thường, mặt sàn sẽ hoàn thiện sau 10-20h và lúc này bạn có thể đi lại di chuyển nhẹ bình thường. Tuy nhiên nếu muốn đảm bảo chất lượng lâu dài, bạn cần giữ cho sơn đóng rắn hoàn toàn, sau khoảng 48h mới nên đưa vào hoạt động.

Lưu ý: Trong quá trình pha chế sơn, các bạn cần đảm bảo thực hiện theo đúng tỉ lệ, định mức tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

sơn tầng hầm

Sử dụng dịch vụ sơn tầng hầm ở đâu chất lượng?

Chất lượng công trình là yếu tố vô cùng quan trọng nhất nên các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn đơn vị nhà thầu thi công. Nếu chọn các đơn vị kém uy tín, cung cấp sản phẩm sơn giá rẻ thường đi kèm với nhiều yếu tố rủi ro như: Mặt sàn bị mài mòn nhanh, sơn nhanh bay màu,… Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp và thi công sơn trước khi lựa chọn.

Hiện nay, B.T.Sports (Vietnam) là đơn vị chuyên cung cấp sơn tầng hầm uy tín, chất lượng bạn nên cân nhắc. Sản phẩm của B.T.Sports (Vietnam) sở hữu công nghệ độc quyền, đảm bảo chất lượng và thân thiện với môi trường.

Với nhiều năm hoạt động tại khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương và thậm chí là ở Nam Phi và năng lực đã được chứng minh với nhiều công trình lớn nhỏ, B.T.Sports (Vietnam) cam kết sẽ đem đến chủ đầu tư sản phẩm sơn sàn đạt chuẩn, đảm bảo độ bền, đẹp và giá thành hợp lý nhất.