Khi có ý định làm sân cầu lông đạt chuẩn, chi phí xây dựng bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để tìm hiểu chi phí cụ thể gồm những hạng mục gì, quy trình thi công ra sao, hãy cùng tham khảo những thông tin giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Quy định về kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn hiện nay

Liên đoàn cầu lông thế giới có quy định chi tiết về kích thước sân cầu lông đạt chuẩn. Theo đó, tùy thuộc từng loại sân mà kích thước chi tiết sẽ được quy định cụ thể như sau:

 • Kích thước sân cầu lông đơn thường ở mức 5,18m x 13,41m (RxD); trong khi đó chu vi xung quanh sân là 0.61m.
 • Kích thước sân cầu lông đôi thường ở mức 6,1m x 13,41m (RxD), trong khi đó chu vi xung quanh sân cũng là 0,61m.

làm sân cầu lông

Một số loại mặt sân cầu lông phổ biến hiện nay

Hiện nay, mặt sân cầu lông có thể được tạo nên từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Mỗi loại chất liệu lại sở hữu những ưu và nhược điểm nhất định cụ thể:

Bề mặt sân cầu lông sử dụng chất liệu thảm PVC

Thảm PVC là loại thảm lót sân cầu lông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại vật liệu thường được sử dụng ở các sân cầu lông đạt chuẩn thi đấu chuyên nghiệp. Với chất liệu này, bề mặt sân cầu lông sẽ gồm phần đế gỗ phía dưới và bên trên được trải thảm PVC. 

Ưu điểm của bề mặt thảm PVC nằm ở độ nảy tốt và hạn chế trơn trượt ở mức tối đa. Bởi thế mà các vận động viên có thể hết mình theo đuổi các pha cầu mà không lo chấn thương. 

Làm sân cầu lông bề mặt sân gỗ 

Đây là chất liệu mặt sân cầu lông thường được ứng dụng trong trường hợp thi công sân cầu lông trong nhà. Ưu điểm của bề mặt gỗ là có độ nảy tốt, hình thức bắt mắt. Tuy nhiên, nhược điểm của xây sân cầu lông dạng này lại nằm ở chỗ dễ trơn trượt, đặc biệt khi bề mặt bị mồ hôi dính vào. 

Xây dựng sân cầu lông bề mặt sân Silicon PU

Về tính chất, làm sân cầu lông bề mặt Silicon PU có kết cấu tương tự bề mặt thảm PVC. Tuy nhiên, chất liệu này có khả năng hấp thụ nhiệt kém hơn khi so với 2 loại bề mặt trên. Ưu điểm lớn nhất của loại này là sự đa dạng màu sắc cho bạn lựa chọn. 

Bề mặt sân sơn Acrylic

Làm sân cầu lông dạng này thường được áp dụng phổ biến và có sân cầu lông ngoài trời. Mặc dù có chi phí rẻ, tuy nhiên sơn Acrylic lại khá cứng, dễ gây chấn thương cho người chơi.

chi phí xây dựng sân cầu lông

Chi phí làm sân cầu lông chi tiết

Có phải có thể tham khảo chi phí xây dựng sân cầu lông với một số loại phổ biến hiện nay.

Chi phí xây dựng 1 sân cầu lông bằng thảm PVC

Khi làm sân cầu lông bằng thảm PVC, một số hạng mục cần phải thực hiện gồm có: Thảm PVC, vật tư thi công, công thi công, trụ lưới và cột cầu lông và các chi phí khác. Cụ thể:

 • Chi phí thảm PVC dao động từ 26.000.000đ đến 38.000.000đ tùy loại. Hiện nay, một số loại thảm PVC được sử dụng phổ biến Gồm có thảm cầu lông Enlio vân đá A-29145 (Giá khoảng 29.000.000 đ/bộ); thảm cầu lông Enlio vân cát A-23145 (Giá khoảng 36.000.000 đ/bộ); thảm cầu lông Sino Court X-5545 (Giá khoảng 27.000.000đ/bộ), …
 • Chi phí vật tư thi công sẽ rơi vào khoảng 1.000.000đ với các loại vật tư sau: Băng dính 2 mặt chuyên dụng, dây hàn nhiệt, keo sữa, băng dính dán mép. 
 • Chi phí nhân công thi công thường được tính theo thời giá trên thị trường và thường giao động từ 1.500.000 – 2.500.000 đ/bộ. Số tiền này sẽ được sử dụng để chi cho tiền công  và chi phí khác liên quan đến công thợ. 
 • Chi phí cột và trụ lưới sẽ dao động 500.000 đ – 1.500.000 đ/bộ. Ngoài ra, để tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể dùng cột trụ cầu lông tự chế và mua thêm lưới.
 • Một số chi phí phát sinh khác.

Như vậy, có thể thấy chi phí để thi công thảm sân cầu lông bằng thảm PVC sẽ nằm ở mức tối thiểu là 29.000.000 đ/bộ.

Chi phí làm sân cầu lông bằng sơn Acrylic 

Khi thực hiện sơn sân cầu lông bằng sơn Acrylic, chi phí xây sân cầu lông gồm các hạng mục sau:

 • Chi phí mua vật tư sơn gồm sơn lót chống thấm, sơn phủ, sơn màu bề mặt, sơn kẻ đường line và cát vàng (cát silica). Mức giá tham khảo hiện nay khoảng 125.000đ/m2.
 • Chi phí thuê nhân công để sơn sân cầu lông khoảng 3.000.000đ và giá thành cụ thể sẽ phụ thuộc vào chất lượng mặt bê tông.
 • Chi phí thi công sơn sân cầu lông bằng sơn Acrylic được ước tính ở mức 13.5000.000đ. 

chi phí xây dựng 1 sân cầu lông

Chi phí thi công sân cầu lông chất liệu silicon PU

Đây là chất liệu sơn có thể dùng để làm sân cầu lông trong nhà lẫn ngoài trời mang đến các loại sân cầu lông chất lượng đạt chuẩn BWF. Dưới đây là chi phí thi công sân cầu lông Silicon PU Mà các bạn có thể tham khảo:

 • Chi phí vật tư gồm: Keo dán dùng để xử lý nứt, sơn lót, sơn lớp đệm, sơn lớp gia cường kết dính, sơn lớp bề mặt, sơn phủ màu với chất liệu cát thạch anh, kẻ đường line với mức khoảng 300.000/m2. Tuy nhiên giá tiền này sẽ thay đổi phụ thuộc vào độ dày của mặt sân.
 • Chi phí thuê nhân công để sơn sơn sân cầu lông phụ thuộc vào chất lượng về mặt bê tông với mức tối thiểu khoảng 5.000.000đ.
 • Trên thực tế, tổng chi phí thi công sân cầu lông Silicon PU sẽ rơi vào khoảng 37.400.000đ.

Như vậy, các bạn đã vừa cùng tham khảo chi phí làm sân cầu lông hiện nay. Bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được loại sơn phù hợp nhất cũng như dự trù kinh phí chính xác nhất.